Xin Giấy Phép Treo Bảng Hiệu Hướng Dẫn A Đến Z Năm 2024. Dịch Vụ Xin Giấy Phép Nhanh Chóng

Xin giấy phép treo bảng hiệu là một vấn đề được cả các cửa hàng lẻ và các tổ chức doanh nghiệp đặc biệt chú trọng, bởi lẽ bảng hiệu không chỉ đóng vai trò diện mạo đại diện cho “bộ mặt của đơn vị” , mà còn thực hiện nhiều chức năng quan trọng khác. Bảng hiệu không chỉ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến với công chúng.

Xin giấy phép treo bảng hiệu là điều kiện bắt buộc
Xin giấy phép treo bảng hiệu là điều kiện bắt buộc

Tuy nhiên, không phải chỉ cần muốn treo bảng hiệu là có thể thực hiện ngay lập tức, bởi mỗi hoạt động này cần phải tuân thủ theo quy định pháp luật đặt ra. Điều này đảm bảo rằng việc lắp đặt bảng hiệu không gây ảnh hưởng tiêu cực tới mỹ quan đô thị, an toàn giao thông hay quyền lợi của những người xung quanh. Việc không tuân thủ các quy định có thể dẫn đến việc bị xử phạt, bắt buộc tháo dỡ bảng hiệu, hoặc gặp phải các hậu quả pháp lý khác, gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của cửa hàng hay doanh nghiệp.

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc này, chúng tôi rất hân hạnh cung cấp dịch vụ xin giấy phép treo bảng hiệu để giúp bạn giải quyết tất cả các thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

1. Tại sao phải xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo ngoài trời?

Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, treo biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng, là bảng thể hiện thông tin muốn giới thiệu về một sản phẩm hoặc là thương hiệu đến với khách hàng. Tuy nhiên nhiều cơ quan, tổ chức hay những cửa hàng vẫn chưa nắm được quy định của pháp luật về làm bảng hiệu quảng cáo.

Xin giấy phép treo bảng hiệu sẽ tránh nhiều rắc rối không đáng có
Xin giấy phép treo bảng hiệu sẽ tránh nhiều rắc rối không đáng có

Điều này có thể khiến bạn phải đối mặt với những rắc rối pháp lý, như bị cơ quan nhà nước xử lý vi phạm theo luật. Hoặc bị buộc phải gỡ bỏ bảng hiệu, làm bạn mất đi nhiều chi phí đã bỏ ra. Không chỉ thế, bạn còn làm tổn hại đến danh tiếng của mình, cũng như bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Vậy nên trước khi có ý định muốn treo bảng hiệu hay làm bảng quảng cáo bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng.

2. Điều kiện để xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo

Chi phí để làm bảng hiệu không hề rẻ, ngoài ra bạn còn tốn khá nhiều công sức trong thiết kế, lắp đặt,… Nếu để bảng hiệu bị gỡ bỏ thì coi như bạn sẽ mất hết công sức cũng như thời gian và chi phí bỏ ra để làm biển hiệu.

Để bảng hiệu khi treo được sự đồng ý của cơ quan lãnh đạo, các bạn cần đảm bảo những điều kiện treo biển hiệu quảng cáo dưới đây:

2.1 Yếu tố mỹ quan, chữ viết:

+ Đảm bảo thẩm mỹ, mỹ quan chung.

+ Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam, không dùng tiếng lóng hay viết tắt.

+ Nếu là tên viết tắt, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, nhỏ hơn tên tiếng Việt.

Về yếu tố mỹ quan, chữ viết khi đăng ký giấy phép treo biển hiệu
Về yếu tố mỹ quan, chữ viết khi đăng ký giấy phép treo biển hiệu

2.2 Vị trí bảng hiệu:

+ Biển hiệu đặt sát cổng, hoặc ngay mặt trước của cửa hàng, doanh nghiệp, không che mất tầm nhìn. 

+ Mỗi cửa hàng doanh nghiệp chỉ được đặt một biển hiệu tại cổng.

+ Mỗi doanh nghiệp, cửa hàng chỉ được đặt 1 biển hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc phía trước. 

+ Bảng hiệu ngang thì chiều ngang không vượt quá 2m. Bảng hiệu dọc thì chiều ngang 1m và chiều dài không quá 4m.

Vị trí bảng hiệu khi đăng ký giấy phép treo biển hiệu
Vị trí bảng hiệu khi đăng ký giấy phép treo biển hiệu

Xem thêm thông tin chi tiết tại: Quy Định Về Vị Trí Lắp Đặt Bảng Hiệu Theo Quy Định Pháp Luật

2.3 Nội dung trên bảng hiệu:

+ Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam, đúng với tên trong quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký do cơ quan có thẩm quyền cấp.

+ Loại hình doanh nghiệp.

+ Lĩnh vực kinh doanh chính. 

+ Mã số thuế, điểm giao dịch, số điện thoại và các hình thức liên hệ khác. 

+ Biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền

Nội dung trên bảng hiệu khi đăng ký giấy phép treo bảng hiệu
Nội dung trên bảng hiệu khi đăng ký giấy phép treo bảng hiệu

Xem thêm thông tin chi tiết về nội dung được phép trên bảng hiệu tại: Các Quy Định Về Nội Dung Được Phép Trên Bảng Hiệu A-Z

2.4 Kích cỡ làm bảng hiệu:

Biển hiệu có kích thước không quá mặt tiền của doanh nghiệp hay cửa hàng. Biển quảng cáo có kích thước 20m2 đến 40m2 thuộc đối tượng phải xin phép trước khi treo.

Diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Kích cỡ làm bảng hiệu khi đăng ký giấy phép treo bảng hiệu
Kích cỡ làm bảng hiệu khi đăng ký giấy phép treo bảng hiệu

Quy định trên dành riêng cho bảng hiệu, Còn loại bảng hiệu quảng cáo dịch vụ thì dù lớn hay nhỏ cũng phải xin phép sở và chính quyền sở tại nơi cửa hàng của bạn.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: Các Quy Định Kích Thước Bảng Hiệu Đầy Đủ Nhất 2024

3. Mức xử phạt không xin giấy phép treo bảng hiệu

Cụ thể, theo quy định tại Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP về mức xử phạt vi phạm hành chính khi quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn, màn hình chuyên quảng cáo sai quy định, theo đó:

– Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng: Treo, dựng, đặt, gắn mỗi bảng quảng cáo, băng-rôn không đúng vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận;

– Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng: Xây dựng bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo…

Mức xử phạt khi không xin giấy phép treo bảng hiệu
Mức xử phạt khi không xin giấy phép treo bảng hiệu

4. Hướng dẫn xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo

Khi bạn cảm thấy bảng hiệu của doanh nghiệp, cửa hàng mình đã đủ những tiêu chuẩn trên thì tiến tới bước xin giấy phép bảng hiệu. Tuy nhiên để xin được giấy phép treo bảng hiệu cũng cần phải trải qua nhiều bước. Dưới đây là quy trình Xin giấy phép treo biển hiệu hiện nay và quy định về bảng hiệu công ty:

Các bước xin giấy phép treo bảng hiệu

Hồ sơ xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo là cơ sở ban lãnh đạo có thẩm quyền kiểm duyệt. Trong đó, các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ xin giấy phép treo biển hiệu bao gồm:

(1) Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo

(2) Bản sao có giá trị pháp lý (bản sao công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo) Xin giấy phép treo biển hiệu 

Hoặc bản sao có giá trị pháp lý (bản sao công chứng hoặc chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành, nghề, hàng hoá (đối với doanh nghiệp, cá nhân tự biển quảng cáo).

(3) Bản sao có giá trị pháp lý (có công chứng/ chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền/ của đơn vị có sản phẩm biển quảng cáo) giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá biển quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng

(4) Mẫu (maket) sản phẩm biển quảng cáo thể hiện rõ màu sắc, kích thước và có đóng dấu của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép. Phía dưới mẫu giấy phép quảng cáo thì ghi rõ tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo, giấy phép số…..do sở VNTT tỉnh/thành phố cấp ngày….tháng….năm….

(5) Văn bản thỏa thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ, giấy phép quảng cáo trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện giấy phép quảng cáo

(6) Với trường hợp đặt biển giấy phép quảng cáo tấm nhỏ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ: phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cơ sở đó.

(7) Với địa điểm lắp dựng biển bảng giấy phép quảng cáo tấm lớn: phải có văn bản của Sở quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc – quy hoạch…

Ngoài ra:

Đối với giấy phép quảng cáo trên phương tiện giao thông: phải có văn bản thoả thuận của Sở Giao thông Công chính tỉnh/thành phố.

Đối với biển, bảng đặt trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, đất, vỉa hè do ngành Giao thông – Vận tải quản lý: phải có văn bản thoả thuận của cơ quan quản lý nhà nước về giao thông vận tải.

Đối với giấy phép quảng cáo trong lĩnh vực y tế hoặc nông nghiệp: phải có văn bản xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong lĩnh vực y tế hoặc nông nghiệp.

Đối với giấy phép quảng cáo về chương trình khuyến mại: phải có văn bản tiếp nhận đăng ký nội dung chương trình khuyến mại của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại theo quy định của pháp luật về hoạt động thương mại.

Đối với địa điểm lắp dựng biển bảng giấy phép quảng cáo tấm lớn: phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc – quy hoạch

Đối với giấy phép quảng cáo về tổ chức thi đấu, biểu diễn thể thao thể dục: phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức thi đấu, biểu diễn thể thao thể dục.

Hồ sơ xin phép bảng hiệu quảng cáo Luxury Kid
Hồ sơ xin giấy phép treo biển hiệu quảng cáo Luxury Kids

Cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật của đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo hoặc của đơn vị có sản phẩm giấy phép quảng cáo trong việc sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của tổ chức cá nhân đó, về kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích, quyền tác giả và các quyền liên quan.

Bước 2: Hoàn chỉnh hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp tại tổ tiếp nhận hồ sơ tại Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch thuộc tỉnh.

Bước 3: Hoàn chỉnh và bổ sung thay đổi nếu hồ sơ chưa hợp lệ

Trong trường hợp mà hồ sơ bị thiếu hoặc sai sót thì cơ quan có thẩm quyền cần thông báo cho các nhân, tổ chức nộp hồ sơ bổ sung thêm giấy tờ phù hợp theo quy định

Bước 4: Nhận phiếu hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ

Bước 5: Nhận giấy phép quảng cáo bảng hiệu.

​Cơ quan cấp giấy xin phép

Thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo là thẩm quyền của người đứng đầu cơ quan/tổ chức có chức năng thẩm định hồ sơ xin giấy phép quảng cáo của doanh nghiệp có nhu cầu xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Tại Việt Nam, việc xác nhận nội dung quảng cáo được phân cấp về nhiều cơ quan khác nhau.

Mẫu xin giấy phép treo bảng hiệu đã được phê duyệt
Mẫu xin giấy phép treo bảng hiệu đã được phê duyệt

Tại đây, cơ quan sẽ kiểm tra và phê duyệt các hồ sơ về: 

– Quảng cáo trên bảng, biển, băng rôn, pano

– Những màn hình đặt ở nơi công cộng

– Vật thể ở dưới nước hay trên không, vật thể phát quang, vật thể di động hay phương tiện giao thông.

Thời hạn xin giấy phép treo bảng hiệu

Sau khi doanh nghiệp, công ty nộp hồ sơ xin giấy phép treo bảng tại Sở Văn hoá Thông tin thì khoảng 10 ngày sau đó cơ quan sẽ gửi kết quả. Trong trường hợp, hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu, hoặc thiếu giấy tờ quan trọng thì Sở sẽ gửi văn bản và nêu lý do tại sao.

5. Dịch vụ xin phép treo biển hiệu uy tín và nhanh chóng

Quá trình cũng như những thủ tục để xin giấy phép treo bảng hiệu khá lâu và phức tạp. Vì vậy hiện nay đã có những dịch vụ xin giấy phép thi công bảng hiệu, bảng quảng cáo… 

Trong đó Quảng cáo ADV được đánh giá là đơn vị dịch vụ xin phép treo bảng hiệu quảng cáo uy tín, hàng đầu tại HCM chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Quảng cáo ADV - Đơn vị xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo uy tín
Quảng cáo ADV – Đơn vị xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo uy tín

Dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi kết quả và nhận giấy phép thi công bảng hiệu một cách nhanh gọn và tiện lợi. Việc xin giấy phép sẽ không còn trở thành mối lo ngại đối với khách hàng nữa.

Uy tín đặt lên hàng đầu

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết và cam kết mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi đã được nhiều khách hàng tin cậy và lựa chọn trong suốt thời gian hoạt động.

Trọn gói dịch vụ, không phát sinh chi phí

Bên cạnh cung cấp dịch vụ xin giấy phép treo biển hiệu quảng cáo, Quảng cáo ADV còn cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công và xin phép các loại hình quảng cáo khác. Để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn và tiện lợi hơn trong việc sử dụng dịch vụ trọn gói với một khoản chi phí nhất định mà không phát sinh gì thêm.

Giá cả cạnh tranh

Quảng cáo ADV cung cấp dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo với chi phí phù hợp, cạnh tranh nhất thị trường. Đồng thời dành tặng các khách hàng thân thiết những chính sách ưu đãi đặc biệt. Bạn đang cần được tư vấn rõ hơn về thủ tục cấp giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ từ A đến Z khâu thủ tục hồ sơ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách toàn diện và nhanh chóng.

Các hồ sơ đã được cấp phép do Quảng cáo ADV thực hiện

Mẫu xin giấy phép treo biển hiệu ngoài trời đã được phê duyệt
Mẫu xin giấy phép treo biển hiệu ngoài trời đã được phê duyệt
Mẫu xin giấy phép treo biển hiệu ngoài trời đã được phê duyệt
Mẫu xin giấy phép treo biển hiệu ngoài trời đã được phê duyệt
Mẫu xin giấy phép treo biển hiệu ngoài trời cho LUXURY KIDS
Mẫu xin giấy phép treo biển hiệu ngoài trời cho LUXURY KIDS
Xin giấy phép treo pano quảng cáo đã được duyệt
Xin giấy phép treo pano quảng cáo đã được duyệt
Đơn vị xin giấy phép treo bảng hiệu nhanh chóng
Đơn vị xin giấy phép treo bảng hiệu nhanh chóng
Hồ sơ được duyệt khi xin giấy phép treo bảng hiệu
Hồ sơ được duyệt khi xin giấy phép treo bảng hiệu
Hồ sơ xin giấy phép treo Poster ngoài trời đã được duyệt
Hồ sơ xin giấy phép treo Poster ngoài trời đã được duyệt

Câu hỏi thường gặp khi xin giấy phép treo bảng hiệu

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo?

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo: Mọi giấy tờ, thủ tục sẽ được hoàn thiện đầy đủ và nhanh chóng nhất, tránh tình trạng doanh nghiệp đi lại nhiều lần và hồ sơ bị thiếu sót.

Được tư vấn hoặc hỗ trợ các thủ tục bắt buộc sau khi xin giấy phép quảng cáo sẽ giúp quý khách yên tâm hoạt động trên con đường kinh doanh để nhanh chóng vươn tới Quảng cáo ADV. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, các bạn đừng ngần ngại liên hệ Quảng cáo ADV chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kịp thời và chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ xin giấy phép treo bảng hiệu trọn gói mất bao lâu?

Sau 10 ngày, kể từ ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ, nếu như cơ quan tiếp nhận hồ sơ không có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì doanh nghiệp đăng ký quảng cáo được quyền quảng cáo theo đúng nội dung đã đăng ký trong giấy phép.

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện dịch vụ xin giấy phép quảng cáo?

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp. Hồ sơ còn lại, Quảng cáo ADV sẽ chuẩn bị cho bạn.

Để làm thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định bao gồm: điều lệ công ty, giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, danh sách thành viên/cổ đông, CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện pháp luật, thành viên/cổ đông, giấy ủy quyền…

Sau đó bạn nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh tại Sở KH&ĐT và chờ kết quả trong khoảng 3 – 5 ngày làm việc.

➨ Để tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh, bạn chỉ cần liên hệ Quảng cáo ADV theo số 0878 464 555 để Quảng cáo ADV thay bạn làm mọi việc nhé.

Dịch vụ xin giấy phép treo bảng hiệu giá bao nhiêu?

Chi phí xin giấy phép quảng cáo sẽ phụ thuộc vào hình thức quảng cáo và cơ quan có thẩm quyền cấp

Do đặc thù lĩnh vực quảng cáo có nhiều nội dung khác nhau, cơ quan khác nhau nên chúng tôi chỉ có thể thông báo lệ phí xin giấy phép quảng cáo sau khi nhận được thông tin chi tiết lĩnh vực, sản phẩm khách hàng dự định quảng cáo.

Hy vọng bài viết trên đây của Quảng cáo ADV sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin cần thiết về thông tin và thủ tục xin giấy phép treo bảng hiệu. Và nếu doanh nghiệp bạn muốn rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí thì hãy sử dụng dịch vụ xin giấy phép treo bảng hiệu của Quảng cáo ADV chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình

 

5/5 - (110 bình chọn)
  • Nguyễn Thành Nam

    Hello, Tôi là Nguyễn Thành Nam, là CEO của Công Ty CP Truyền Thông Quảng Cáo ADV. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo đa dạng, bao gồm thiết kế và làm bảng hiệu, thi công backdrop, treo băng rôn, và thi công gian hàng triển lãm. Với hơn 15+ năm kinh nghiệm, quản lý và vận hành xưởng, đã đúc kết ra nhiều kinh nghiệm trong ngành thi công quảng cáo ngoài trời...Tôi đang quản lý nội dung chuyên ngành tại www.quangcaoadv.com để chia sẻ thông tin chi tiết và đầy đủ về dịch vụ của chúng tôi.

    View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *