Bí kíp giúp thiết kế banner hiệu quả

Các banner quảng cáo hiện nay đã trở thành một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên mạng internet. Sử dụng banner quảng cáo vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả quảng cáo to lớn cho doanh nghiệp, cá nhân. Bài viết dưới đây tôi xin chia sẻ đến bạn “Bí kíp giúp thiết kế banner hiệu quả”, bạn hãy tham khảo nhé!


Hiện nay, banner quảng cáo chính là hình thức được nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất linh doanh lựa chọn trong các chiến dịch quảng cáo bởi chúng có giá rẻ, kết quả mang lại tương đối chính xác và cực kì hiệu quả. Chính vì vậy mà banner quảng cáo rất được chú trọng thiết kế đảm bảo chất lượng.
 

Để có thể thiết kế được banner quảng cáo tốt nhất đòi hỏi mỗi người cần phải có trình độ, kỹ năng. Muốn thiết kế banner hiệu quả thì bạn hãy đọc những bí kíp sau, chắc chắn chúng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đấy!
 

enlightened Thiết kế banner phải đúng theo thiết kế chuẩn và nên hạn chế thêm vào các hiệu ứng
 

Một banner chuẩn phải có kích thước chuẩn dưới đây.
 

sizes6815


Tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng các hiệu ứng trên banner khách hàng có thể tiếp nhận thông tin dễ dàng, chính xác hơn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng thì hãy hỏi ý kiến sếp của mình.
 

enlightened Sắp xếp các chi tiết trên banner theo đúng thứ tự
 

Banner quảng cáo có chức năng chính là để quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp và đồng thời kéo traffic về cho website của công ty. Chính vì vậy mà bạn cần phải sắp xếp chúng theo đúng thú tự, không lẫn lộn:

- Logo công ty.

Giá trị nội dung.​​​​​​​

The call to action: Sử dụng yếu tố hình hay chữ như “Click vào đây, mua ngay, đặt hàng ngay…”
 

enlightened Chú trọng thiết kế đơn giản
 

Khi thiết kế banner, bạn hãy làm sao cho chúng thật thoáng mắt, các nội dung phải thật chi tiết và đặc biệt chú ý đến khoảng cách giữa chữ và hình rộng để người dùng dễ đọc. Với cách thiết kế này sẽ khiến cho banner của bạn chuyên nghiệp và lịch sự hơn, dễ tạo thiện cảm cho người nhìn.
 

enlightened Sử dụng các loại button thích hợp
 

enlightened Tạo một frame bao quanh banner

Với cách này sẽ khiến cho banner của bạn nổi lên hơn. Trong trường hợp nếu như màu sắc banner của bạn trùng hoặc là chìm hơn hẳn so với background của website thì tốt nhất là bạn nên vẽ 1 frame có độ dày từ 1 hoặc có thể 2 pixel và tiến hành áp lên chúng màu trắng hoặc đen.


enlightened​​​​​​​ Text phải đặc biệt lôi cuốn, dễ đọc, dễ tiếp nhận


Việc viết ra những text hay sẽ lôi cuốn được người nhìn, chúng phải thật hữu ích và đánh trúng vào tâm lý của khách hàng. Nếu như text không hay mấy thì ít ra nó phải dễ tiếp nhận.


Bên cạnh những bí kíp trên, bạn cũng có thể học hỏi thêm việc thiết kế banner hiệu quả với: Sử dụng đúng ile định dạng, file xuất ra phải nhẹ, sử dụng hình ảnh một cách khéo léo nhất, chọn màu sắc phù hợp với banner và cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hình ảnh động.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tin xem nhiều nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây