Làm Bảng Hiệu Công Ty, Doanh Nghiệp Giá Rẻ Nhất TPHCM

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký thành lập, các đơn vị doanh nghiệp phải làm bảng hiệu công ty. Đây cũng chính là bộ mặt của công ty nên các đơn vị khi làm bảng hiệu thường rất chú trọng để sở hữu một bảng hiệu chỉn chu và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đang ở khu vực TPHCM và đang có nhu cầu làm bảng hiệu. Hãy tham khảo ngay địa chỉ mà chúng tôi giới thiệu sau đây. 

Bảng hiệu công ty là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì bảng hiệu công ty 1 bảng hiệu được đặt trước các công ty, cơ quan , doanh nghiệp. Đây được xem là bộ mặt, là đại diện cho công ty quảng bá đến khách hàng. Do đó mà dù là đơn vị mới thành lập hay thành lập lâu năm đều cực kỳ chú trọng đến biển hiệu này để nâng cao hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng và đối tác. 

Tìm hiểu về bảng hiệu công ty là gì?
Tìm hiểu về bảng hiệu công ty là gì?

Vì sao cần phải có bảng hiệu công ty

Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bảng hiệu đối với 1 công ty, chúng tôi sẽ nêu các vai trò, công dụng sau đây. 

Tuân thủ quy định của pháp luật

Đầu tiên là tuân thủ quy định của pháp luật về kinh doanh. Cụ thể là theo Nghị định 155/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy định tại Điều 32, khoản 2 như sau. “Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi: Không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp”

Vậy nên, vai trò, công dụng đầu tiên của bảng hiệu công ty đó chính là thể hiện sự minh bạch, và hợp pháp. Đây cũng chính là điểm mà các khách hàng chú ý trước khi  lựa chọn hợp tác, mua hàng tại doanh nghiệp đó.

Sở hữu bảng hiệu công ty là thể hiện sự minh bạch và hợp pháp
Sở hữu bảng hiệu công ty là thể hiện sự minh bạch và hợp pháp

Tạo sự chuyên nghiệp cho đơn vị

Vai trò tiếp theo là tạo sự chuyên nghiệp cho công ty, bảng hiệu công ty được đầu tư chỉn chu, lựa chọn chất liệu phù hợp và thiết kế đẹp mắt. Như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, nâng cao hình ảnh và sự chuyên nghiệp của công ty.  Đây là một tiền đề tốt, để giúp doanh nghiệp trụ vững trên thương trường. 

Tạo niềm tin cho khách hàng 

Cũng như các sản phẩm, việc có đầy đủ thông tin, nguồn gốc sẽ giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng. Công ty, doanh nghiệp cũng vậy, khi khách hàng biết được thông tin qua bảng hiệu sẽ tạo được niềm tin, sự an tâm khi hợp tác hay sử dụng sản phẩm.

Tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác kinh doanh
Tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác kinh doanh

Kích thước bảng hiệu công ty

Hiện nay, kích thước của bảng hiệu có thể linh hoạt theo sở thích và yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 3 loại kích thước như sau:

 • Bảng hiệu công ty cỡ lớn: 57 x 100cm và 60 x 95cm
 • Bảng hiệu công ty cỡ vừa: 35 x 60cm và 40 x 60cm
 • Bảng hiệu công ty cỡ nhỏ: 20 x 30cm, 25 x 35cm 

Cách tính giá làm bảng hiệu công ty chuẩn xác

Giá của dịch vụ làm bảng hiệu quảng cáo được tính dựa vào ba yếu tố chính đó là chất liệu làm bảng hiệu, kích thước bảng hiệu và các yêu cầu liên quan. Sau đây chúng tôi xin cung cấp về nội dung chi tiết các yếu tố này.

Chất liệu làm bảng hiệu

Chất liệu của bảng hiệu quyết định rất nhiều đến chi phí để làm ra một chiếc bảng hiệu. Với những loại chất liệu cao cấp, chất lượng thì mức giá sẽ cao hơn các chất liệu khác.Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng nên chọn những loại chất liệu phù hợp. Nếu muốn sử dụng lâu dài thì khách hàng nên chọn những loại chất liệu cao cấp với độ bền tốt.

Kích thước bảng hiệu

Bảng hiệu càng lớn thì chi phí khách hàng bỏ ra càng cao, đây là điều rất đơn giản để hiểu. Nếu khách hàng muốn tối ưu hóa chi phí làm bảng hiệu thì chỉ cần giảm kích thước bảng hiệu của mình lại. Tuy nhiên, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ vấn đề này sao cho nội dung và hiệu quả của bảng hiệu vẫn đạt mức cao.

Các yêu cầu khác

Yếu tố cuối cùng để các đơn vị thi công định giá bảng hiệu đó là các yêu cầu mà khách hàng đưa ra về cách làm, cách lắp ráp đèn, điện, hiệu ứng… Với những yêu cầu càng phức tạp thì mức giá lại càng tăng cao.

Cách tính giá làm bảng hiệu chuẩn xác

Cách tính giá làm bảng hiệu phổ biến nhất với là đơn giá loại bảng hiệu x m2 của kích thước bảng hiệu. Với kích thước bảng hiệu nhỏ từ 5m2 trở xuống thường tính theo bộ với giá trọn gói.

Ví dụ: Bảng hiệu alu chữ mica đơn giá 800.000 VNĐ/m2 -> tính giá: 800.000 x (ngang 7 x cao 3) = 16.800.000 VNĐ

Với các vị trí lắp đặt bảng hiệu cao, lắp đặt vị trí khó, yêu cầu cao. Thường được tính thêm chi phí giàn giáo hoặc chi phí xe cẩu, thang ngoài trời..

Top sai lầm khi làm biển hiệu công ty phổ biến hay mắc phải

Mọi doanh nghiệp đều mơ ước có một biển hiệu đẹp để đại diện cho thương hiệu. Tuy nhiên, có một vài điều bạn nên cân nhắc trước khi bắt đầu thiết kế. Dưới đây là 10 sai lầm làm bảng hiệu phổ biến mà các doanh nghiệp mắc phải khi sản xuất bảng hiệu

1. Phối màu xấu

Chọn sai màu sắc là một sai lầm làm bảng hiệu rất phổ biến. Thiết kế phụ thuộc vào cách phối màu hiệu quả để tạo ra màu sắc mà bạn mong muốn. Màu sắc thiết lập tâm trạng và thu hút mắt nhìn. Sử dụng màu sắc tươi sáng giúp thu hút sự chú ý từ xa. Tuy nhiên, quá nhiều màu sáng, bão hòa có thể gây khó chịu.

Có rất nhiều khía cạnh để thiết kế một bảng màu hiệu quả. Thêm độ tương phản làm tăng khả năng hiển thị của chữ nổi, nhưng tránh lạm dụng. Sự hài hòa là chìa khóa cho một thiết kế hấp dẫn, vì vậy hãy chọn những màu phối hợp ăn ý với nhau.

2. Chọn sai vật liệu

Cho dù thiết kế của bạn đẹp đến đâu, bảng hiệu sẽ bị ảnh hưởng nếu vật liệu được sử dụng không phù hợp. Vật liệu chất lượng cao tạo nên sự khác biệt. Nếu bảng hiệu được lắp đặt bên ngoài, thì vật liệu lựa chọn sẽ cần phải chịu được các yếu tố ngoài trời

3. Font chữ xấu

Nên chọn một font chữ bảng hiệu đơn giản, nghệ thuật và dễ đọc hơn là font chữ độc lạ khó đọc.

Sai lầm làm bảng hiệu trông khác thường, nó có thể thu hút sự chú ý nhưng khách hàng sẽ dành rất ít thời gian để xem nội dung. Nên tránh sử dụng font chữ không chuyên nghiệp cho mục đích thương mại. Hãy tìm một font chữ sẽ tạo ấn tượng đầu tiên tổng thể tốt nhất.

4. Kích thước không chính xác

Kích thước tương ứng với khoảng cách. Bảng hiệu ở xa đường hoặc trên cao cần phải đủ lớn. Ngược lại, các bảng biển nhỏ hơn hoạt động tốt trong nhà hoặc nơi có thể đọc được ở gần.

6. Không sử dụng ánh đèn đêm

Tối đa hóa hiệu quả của bảng hiệu bằng cách thắp sáng bảng hiệu vào ban đêm. Đèn LED là một cách hiệu quả về chi phí và tiết kiệm năng lượng để giữ cho logo của bạn luôn sáng suốt ngày đêm. Ngay cả khi doanh nghiệp đóng cửa và không kinh doanh vào ban đêm, bảng hiệu vẫn có thể đóng vai trò là một quảng cáo thương hiệu tốt

Biển hiệu mặt alu chữ mica phát sáng
Biển hiệu mặt alu chữ mica phát sáng

7. Nhiều yếu tố trong bảng hiệu

Bảng hiệu phải đơn giản và dễ nhìn. Khách hàng sẽ nhận ra logo và liên kết nó với thương hiệu của bạn ngay khi họ nhìn thoáng qua bảng hiệu. Tránh sử dụng bất kỳ những yếu tố không liên quan. Đảm bảo rằng bảng hiệu truyền tải một thông điệp mang tính biểu tượng đáng nhớ và có ý nghĩa đối với sản phẩm

9. Chữ nổi quá nhỏ

Ngay cả khi bạn chọn một font chữ tốt, nếu chữ quá nhỏ, khách hàng sẽ không thể đọc bảng hiệu và chắc chắn họ sẽ không nheo mắt và căng mắt để xem. Hầu hết khách hàng sẽ đi ngang qua mà không chú ý đến bảng hiệu nói gì nếu nó quá khó đọc.

Các chữ cái lớn làm cho bảng hiệu có thể nhìn thấy từ xa và truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng. Chữ lớn cũng dễ tiếp cận hơn đối với những khách hàng gặp khó khăn về thị lực.

10. Sai lầm làm bảng hiệu là chọn sai nhà sản xuất

Có lẽ sai lầm làm bảng hiệu lớn nhất mà các doanh nghiệp mắc phải là chọn sai nhà sản xuất bảng hiệu. Chẳng hạn như không sử dụng mực UV thích hợp, làm sai quy cách, kích thước, không tư vấn kỹ,…

Quy trình thi công bảng hiệu quận 1
Quảng cáo ADV – Đơn vị thi công bảng hiệu giá rẻ, chất lượng

Các loại bảng hiệu công ty phổ biến nhất hiện nay

Sau đây là  một số bảng hiệu công ty được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho đơn vị của mình. 

Bảng hiệu Alu

Bảng hiệu công ty từ chất liệu Aluminium đang là loại bảng hiệu được nhiều đơn vị lựa chọn nhất. Với trọng lượng nhẹ, nhiều màu sắc, không bị ăn mòn và đặc biệt là giá thành hợp lý nên luôn được ưu tiên lựa chọn. 

Bảng hiệu công ty làm từ chất liệu Aluminium
Bảng hiệu công ty làm từ chất liệu Aluminium

Ưu điểm của bảng hiệu Alu

 • Dễ gia công, cắt gọt, thiết kế.
 • Nhiều màu sắc nên có tính thẩm mỹ cao và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. 
 • Trọng lượng nhẹ nên có thể dễ dàng lắp đặt, cố định bảng hiệu mà không sợ bị rơi. 
 • Giá thành rẻ, thi công nhanh chóng.
 • Thân thiện với môi trường, không bị ăn mòn, oxy hóa theo thời gian. 

Nhược điểm

 • Không thể tái sử dụng hay sửa chữa thông tin bị sai trên bảng hiệu. 
 • Sau khi bị uốn cong không thể uốn thẳng lại như trước. 

Xem thêm: Làm Bảng Hiệu ALU Ngoài Trời Giá Rẻ Tại TPHCM

Bảng hiệu Mica

Bảng hiệu làm từ chất liệu Mica cũng được sử dụng khá phổ biến ở các công ty, cơ quan, doanh nghiệp hiện nay. Nếu quý khách muốn sở hữu bảng hiệu đẹp mắt, bền bỉ và không dẫn điện, dẫn nhiệt thì mica sẽ là chất liệu tốt nhất để làm bảng hiệu. 

Bảng hiệu làm từ chất liệu Mica
Bảng hiệu làm từ chất liệu Mica

Ưu điểm:

 • Bảng hiệu Mica có độ dẻo cao nên chịu được sự va đập. 
 • Tính thẩm mỹ cao, tạo sự chuyên nghiệp cho đơn vị sở hữu. 
 • Không dẫn điện, không dẫn nhiệt, chịu được nhiệt độ cao. 
 • Thân thiện với môi trường, giá thành rẻ. 

Nhược điểm

 • Sau thời gian bảng hiệu mica sẽ bị xuống cấp, phai màu nên cần phải thay thế bảng hiệu mới. 
 • Không có độ bóng bẩy như bảng hiệu kim  loại. 

Xem thêm: Làm Bảng Hiệu MICA Theo Yêu Cầu, Giá Rẻ Thi Công Nhanh 24h

Bảng hiệu Inox, đồng ăn mòn

Sở hữu tính thẩm mỹ cao, đẳng cấp và sang trọng đã giúp cho bảng hiệu công ty làm bằng inox và đồng ăn mòn trở nên hot hit. Hiện nay người dùng có thể dễ dàng bắt gặp những bảng hiệu này ở các doanh nghiệp, công ty, cơ quan ở các khu công nghiệp hay trong thành phố. 

Bảng hiệu công ty làm từ chất liệu inox và đồng ăn mòn
Bảng hiệu công ty làm từ chất liệu inox và đồng ăn mòn

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao, tạo sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho không gian sở hữu. 
 • Chất liệu bền bỉ, không bị ăn mòn, không bị oxy hóa. 
 • Chế tác đơn giản bảng phương pháp ăn mòn. 

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn so với những chất liệu khách
 • Không thể lựa chọn màu sắc theo ý muốn. 
 • Chữ nhỏ sẽ thường bị nhòe, khó đọc

Xem thêm: Làm Bảng Hiệu INOX Giá Rẻ, Chất Lượng Tại TPHCM

Biển công ty Mica in UV – Biển Mica dán decan

Là sự lựa chọn hoàn hảo cho sản phẩm trong phân khúc giá rẻ. Biển công ty Mica vẫn đạt được sự sang trọng, bóng bẩy cần thiết. Khi làm biển công ty mica chúng ta thường sử dụng phương án in UV hoặc dán decal ngược ở mặt sau. Khi đó nội dung biển sẽ được ẩn ở phía sau lớp mica tạo sự bóng bảy tinh tế mà lại còn hạn chế tối đa tác động bên ngoài vào chi tiết trên biển tên.

Mẫu biển hiệu công ty chất liệu mica

Theo thống kê của Quảng cáo ADV thì nhu cầu làm biển công ty tại Hà Nội thì số lượng đặt hàng biển Mica đang tăng mạnh mẽ gần đây bởi sự gọn nhẹ, giá thành sản phẩm thấp.

Ưu điểm của biển Mica:

 • Giá thành rẻ, thời gian thi công ngắn
 • Thiết kế đẹp, tinh tế

Nhược điểm:

 • Không sang trọng, bóng bẩy như biển tên Inox
 • Có thể bị nứt và vỡ

Quy định về làm biển hiệu công ty cần phải nắm rõ

Hình thức treo bảng hiệu: Có thể được thể hiện thông hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn neon uốn chữ…
Nội dung trên bảng hiệu: Những nội dung bắt buộc phải có trên biển hiệu công ty bao gồm: tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có), tên cơ sở sản xuất, kinh doanh và địa chỉ, số điện thoại.

Nội dung hiển thị: Là chữ tiếng Việt trừ nhãn hiệu, khẩu hiệu… bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá. Trong trường dùng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì kích cỡ chữ nước ngoài không được hơn ba phần tư chữ tiếng Việt và phải đặt ở dưới chữ tiếng Việt.

Vị trí treo bảng hiệu: Phải đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh. Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được đặt một bảng hiệu tại cổng. Bảng hiệu không được che chắn lối thoát hiểm, cứu hoả, không lấn ra vỉa hè, lòng đường, không làm ảnh hưởng đến giao thông.

Giấy phép đặt bảng hiệu: Khi lắp đặt bảng hiệu công ty thì bạn cần không phải xin phép của cơ quan chức năng nhưng phải tuân thủ tuyệt đối các quy định ở trên.

Xử phạt vi phạm về bảng hiệu: Mọi vi phạm về bảng hiệu đều bị phạt tiền tùy theo mức độ nặng nhẹ và lập tức yêu cầu tháo dỡ bảng hiệu vi phạm.

Xem thêm: Đơn vị xin giấy phép treo bảng hiệu nhanh chóng, giá tốt

Giá bảng hiệu công ty

Vì kích thước nhỏ nên giá bảng hiệu công ty cũng khá mềm, tùy vào kích thước, chất liệu, gia công và đơn vị thực hiện mà giá bảng hiệu công ty dao động từ 100.000 vnđ/bảng → 600.000 vnđ/bảng.

Một số lưu ý khi làm bảng hiệu công ty

Muốn sở hữu được bảng hiệu công ty đẹp, chuyên nghiệp và gây ấn tượng được với khách hàng. Khi thực hiện thiết kế, thi công bảng hiệu, quý khách cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Lưu ý cần nhớ khi làm bảng hiệu công ty
Lưu ý cần nhớ khi làm bảng hiệu công ty

Phần thông tin cần đầy đủ

Đầu tiên là phần thông tin cần phải đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật. Các thông tin cần có trên bảng hiệu công ty gồm: 

 • Tên cơ quan chủ quản. 
 • Tên cơ sở sản xuất kinh doanh
 • Ngành nghề mà công ty đó đang kinh doanh. 
 • Logo của công ty
 • Thông tin liên hệ: Địa chỉ, số điện thoại, fax, 

Ngoài ra có thể thêm mã số thuế hoặc một số thông tin khác liên quan đến công ty. 

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Tiếp đến là lựa chọn chất liệu phù hợp với sở thích, phong thủy hoặc vị trí sở hữu. Nếu vị trí doanh nghiệp ở trong thành phố, hay khu công nghiệp có thể sử dụng chất liệu inox, đồng ăn mòn để tạo sự sang trọng, và bền bỉ.  Còn nếu bị che khuất nên lựa chọn chất liệu Alu hoặc Mica để dễ thiết kế màu chữ nổi bật. 

Chú ý vị trí đặt bảng hiệu

Vị trí đặt bảng hiệu công ty cũng cần được chú ý trước khi thiết kế và thi công để xác định kích thước và màu sắc chữ. Như vậy mới đảm bảo được tối đa tính thẩm mỹ cũng như sự hài hòa giữa bảng hiệu và vị trí lắp đặt đó. 

Chú ý vị trí đặt bảng hiệu để lựa chọn kích thước và chất liệu cho phù hợp
Chú ý vị trí đặt bảng hiệu công ty để lựa chọn kích thước và chất liệu cho phù hợp

Ưu tiên đơn vị thi công uy tín

Lưu ý cuối cùng đó chính là nên lựa chọn các đơn vị thi công bảng hiệu uy tín, chuyên nghiệp. Bởi hiện nay không thiếu đơn vị nhận làm bảng hiệu nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo được chất lượng và giá thành phù hợp nhất. 

Điểm danh các dự án mà Quảng cáo ADV đã thực hiện

Để giúp quý khách hàng thêm phần tin tưởng, Quảng cáo ADV xin chia sẻ các hình ảnh về dự án làm bảng hiệu công ty mà chúng tôi đã từng thực hiện ngay sau đây. Bạn có thể đánh giá xem chất lượng sản phẩm bảng hiệu và có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho mình đấy!

Bảng hiệu mica cho Gas40
Bảng hiệu mica cho Gas40
Làm bảng hiệu cho showroom thế giới mới
Làm bảng hiệu cho showroom thế giới mới
Mẫu biển hiệu đẹp cho cửa hàng studio áo cưới
Làm bảng hiệu cho quán cafe COWBOY
Làm bảng hiệu cho quán cafe COWBOY
Làm bảng hiệu cho Shop 2 Bánh
Làm bảng hiệu cho Shop 2 Bánh
Mẫu bảng hiệu công ty
Chi phí thi công bảng hiệu Hiflex khá thấp nên phù hợp với những cửa hàng nhỏ
Bảng hiệu cho cửa hàng KOS
Bảng hiệu cho cửa hàng KOS
Bảng hiệu cho công ty du lịch Good Time
Thi Công bảng hiệu mica cho Muối House
Làm bảng hiệu cho công ty Vĩnh Phúc
Mẫu biển hiệu công ty trước mặt tiền

Những yếu tố giúp Quảng cáo ADV được khách hàng ưa chuộng

 • Nhân viên luôn niềm nở, hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về dịch vụ cho khách hàng cực kỳ nhiệt tình, chu đáo.
 • Đội ngũ thợ được đào tạo bài bản, tay nghề không cần phải bàn cãi.
 • Máy móc, thiết bị và công nghề đảm bảo hiện đại bậc nhất hiện nay.
 • Quy trình thi công bảng hiệu vô cùng chuyên nghiệp.
 • Giao bảng hiệu tới tận nơi và hỗ trợ lắp đặt miễn phí, nhanh chóng trong vòng một nốt nhạc.
 • Bảo hành dài hạn, trong thời hạn bảo hành nếu bảng hiệu xảy ra vấn đề gì bạn có thể liên hệ có Quảng cáo ADV bất cứ lúc nào.

Như vậy việc sở hữu bảng hiệu công ty là điều bắt buộc phải thực hiện và làm bảng hiệu công ty như thế nào cho đẹp mắt chuyên nghiệp cũng là việc mà các đơn vị cần chú trọng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp quý khách sớm sở hữu một bảng hiệu công ty ưng ý nhất, hỗ trợ nâng cao hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng và đối tác. 

Mọi thông tin đặt hàng hay có những câu hỏi cần giải đáp. Mời quý khách liên hệ với ADV qua:

 • Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM
 • Hotline: 0878464555
5/5 - (61 bình chọn)
 • Nguyễn Thành Nam

  Hello, Tôi là Nguyễn Thành Nam, là CEO của Công Ty CP Truyền Thông Quảng Cáo ADV. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo đa dạng, bao gồm thiết kế và làm bảng hiệu, thi công backdrop, treo băng rôn, và thi công gian hàng triển lãm. Với hơn 15+ năm kinh nghiệm, quản lý và vận hành xưởng, đã đúc kết ra nhiều kinh nghiệm trong ngành thi công quảng cáo ngoài trời...Tôi đang quản lý nội dung chuyên ngành tại www.quangcaoadv.com để chia sẻ thông tin chi tiết và đầy đủ về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *