Các quy định về kích thước biển quảng cáo như thế nào?

Bảng hiệu quảng cáo là một trong những vật dụng đóng vai trò thiết yếu của nhiều đơn vị kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, việc thiết lập kích thước biển quảng cáo theo đúng quy định của pháp luật là cũng là vấn đề cần được đảm bảo. Để tìm hiểu rõ hơn về quy định kích thước biển quảng cáo, các bạn đừng vội bỏ qua nội dung dưới đây nhé.

Kích thước biển quảng cáo có vai trò như thế nào?

Kích thước biển quảng cáo có vai trò ra sao
Kích thước biển quảng cáo có vai trò ra sao

Kích thước biển quảng cáo là một trong những vấn đề mà doanh nghiệp cần lưu ý khi thiết kế. Tuy không phải là yếu tố chính tạo sự thu hút như màu sắc, nội dung hay phông chữ,.. nhưng kích thước phù hợp là điều chắc chắn cần có.

Kích thước biển hiệu quảng cáo không chỉ cần tuân thủ quy định của pháp luật mà còn phải phù hợp với vị trí đặt bảng. Dưới đây là một số vai trò của kích thước bảng quảng cáo mà các bạn không thể bỏ qua:

 • Kích thước bảng hiệu phù hợp sẽ đáp ứng được quy định của nhà nước, đồng thời tránh được các hình thức xử phạt khi kinh doanh.
 • Giúp bảng hiệu cân đối, dễ nhìn và nội dung được hiển thị dễ đọc. Kích thước bảng hiệu quá to hoặc quá nhỏ đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc quảng bá đầy đủ thông tin.
 • Thi công biển hiệu đúng kích thước phong thủy còn có thể giúp mang lại sự may mắn, làm ăn phát đạt cho gia chủ.
 • Việc lựa chọn kích thước phù hợp còn giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí, từ đó tránh lãng phí tiền bạc khi thi công.

Quy định về kích thước biển quảng cáo hiện nay

Để có thể xác định kích thước biển quảng cáo đẹp phù hợp với vị trí đặt bảng của doanh nghiệp mình, các bạn có thể căn cứ theo quy định về kích thước biển quảng cáo dưới đây:

Các quy định về kích thước biển quảng cáo cần biết
Các quy định về kích thước biển quảng cáo cần biết

Kích thước biển quảng cáo ngoài trời

Đối với kích thước biển quảng cáo ngoài trời, kích thước quy định của bảng hiệu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Bảng quảng cáo nằm ngang: chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang của tòa nhà đặt kích thước bảng quảng cáo ngoài trời.
 • Bảng quảng cáo nằm dọc: chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao lớn nhất là 4m. Tuy nhiên, khi treo bảng cũng cần lưu ý không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè hay lối thoát hiểm,….

Kích thước làm biển quảng cáo ngoài đô thị

Các loại biển quảng cáo đặt ngoài đô thị thường sẽ đứng độc lập một mình. Vì vậy, đối với kích thước bảng quảng cáo đứng khoảng cách từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng hiệu sẽ cách tối thiểu là 5m.

Chiều cao bảng hiệu sẽ dao động từ 5 – 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng hiệu. Với hai biển quảng cáo kế tiếp nhau trên cùng một tuyến đường thì khoảng cách tối thiểu sẽ là 100m tính theo chiều dọc tuyến đường.

Kích thước biển hiệu trên các tuyến đường đô thị, hầm đi bộ, công viên

Đối với các khu vực trên tuyến đường đô thị, hầm đi bộ hay không gian công viên, kích thước bảng hiệu quảng cáo được quy định như sau:

Kích cỡ biển quảng cáo trong công viên

Các loại bảng hiệu được đặt tại công viên chủ yếu là loại bảng hiệu đứng độc lập. Chiều cao của bảng hiệu sẽ tối đa là 5m. Trong khi đó khoảng cách từ mép dưới của bảng xuống đến mặt đường là 10m. Tuy nhiên, kích thước biển quảng cáo đứng cũng sẽ tùy thuộc vào địa hình và tình hình thực tế của từng địa phương mà sẽ có những quy định riêng.

Kích thước biển hiệu hai bên tuyến đường đô thị

Loại bảng hiệu được sử dụng đặt ở khu vực này chủ yếu là bảng hiệu đứng độc lập. Khoảng cách tính từ mép đường đến với cạnh gần đường nhất của bảng hiệu được đặt tối thiểu là 5m.

Đối với kích cỡ làm biển hiệu quảng cáo ở vị trí này, chiều cao sẽ dao động từ 5 – 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng hiệu quảng cáo. Ngoài ra, đối với vị trí đặt hai biển quảng cáo kế tiếp nhau trên cùng một tuyến đường thì khoảng cách tối thiểu sẽ là 100m tính theo chiều dọc tuyến đường.

Kích thước biển hiệu quảng cáo khu vực hầm đi bộ

Đối với khu vực hầm đi bộ, biển quảng cáo thường được treo và gắn đường hầm dành cho người đi bộ. Chiều cao và chiều ngang của kích thước biển hiệu phải tuân theo quy định riêng của pháp luật

Kích thước biển quảng cáo đẹp trong nội thành

Kích thước biển quảng cáo quảng đẹp trong nội thành
Kích thước biển quảng cáo quảng đẹp trong nội thành

Tương tự như ngoại thành, kích thước bảng hiệu quảng cáo treo ở khu vực nội thành cũng cần tuân theo những quy chuẩn riêng, cụ thể như:

Bảng hiệu quảng cáo treo, gắn hoặc ốp tường tòa nhà, công trình

Đối với khu vực này, kích thước làm biển quảng cáo được thiết kế với chiều cao tối đa là 5m. Chiều dài sẽ không vượt quá giới hạn chiều ngang của mặt trường tại vị trí đặt bảng. Số lượng bảng quảng cáo được treo không quá 2 bản. Trong đó:

 • Đối với những tòa nhà, công trình từ 4 tầng trở xuống: chiều cao của bảng quảng cáo không được nhô lên quá sàn mái là 1.5m
 • Đối với những tòa nhà, công trình từ 5 tầng trở xuống: toàn bộ diện tích bảng hiệu sẽ được gắn và ốp vào mặt tường

Bảng hiệu quảng cáo tại mặt tiền các tòa nhà

Đối với khu vực mặt tiền các tòa nhà, tùy thuộc vào từng điều kiện của địa phương mà sẽ có những quy định riêng về kích thước biển hiệu công ty. Trong đó:

 • Đối với bảng hiệu nằm ngang: mỗi tầng sẽ được đặt 1 bảng hiệu với chiều cao tối đa là 2m. Chiều ngang không vượt quá chiều dài giới hạn của công trình. Mặt ngoài của bảng hiệu có thể nhô ra khỏi mặt tường công trình tối đa là 0.2m
 • Đối với bảng hiệu dọc: chiều ngang tối đa sẽ là 1m và chiều cao tối đa là 4m. Đồng thời chiều ngang cũng sẽ không vượt quá chiều ngang của tòa nhà. Mặt ngoài của biển quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường của tòa nhà tối đa là 0.2m
 • Đối với toàn nhà 1 tầng: chỉ đặt duy nhất 1 bảng hiệu dọc hoặc ngang, bao gồm cả kích thước bảng hiệu hộp đèn.

Như vậy, trên đây là những quy định chung về kích thước biển quảng cáo hiện nay. Nếu các bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về những vấn đề liên quan đến biển quảng cáo, các bạn có thể truy cập trực tiếp vào website Quảng cáo ADV để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp ngay nhé!

Rate this post

Tác giả

 • Nguyễn Thành Nam

  Hello, Tôi là Nguyễn Thành Nam-, là CEO của Công Ty CP Truyền Thông Quảng Cáo ADV. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo đa dạng, bao gồm thiết kế và sản xuất bảng hiệu, backdrop, treo băng rôn, và thi công gian hàng triển lãm. Với hơn 15+ năm kinh nghiệm, quản lý và vận hành xưởng, đã đúc kết ra nhiều kinh nghiệm trong ngành thi công quảng cáo ngoài trời...Tôi đang quản lý nội dung chuyên ngành tại www.quangcaoadv.com để chia sẻ thông tin chi tiết và đầy đủ về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *