Top 10 + Font chữ quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc lựa chọn font chữ khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo không chỉ làm nổi bật nội dung mà còn tăng hiệu quả truyền thông cực tốt cho doanh nghiệp. Vậy đâu là các loại font chữ quảng cáo đẹp và phổ biến nhất? Các bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Những mẫu font chữ quảng cáo đẹp phổ biến

Những mẫu font chữ quảng cáo đẹp phổ biến hiện nay
Những mẫu font chữ quảng cáo đẹp phổ biến hiện nay

Một tấm biển quảng cáo nổi bật không chỉ cần màu sắc, nội dung mà font chữ biển quảng cáo cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm. Dưới đây là 10 font chữ làm biển hiệu quảng cáo đẹp mà các bạn có thể tham khảo:

Font chữ Myriad

Myriad là loại phông chữ sans – serif đơn giản với thiết kế khá ấn tượng, tuyệt vời. Với phông chữ này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy độ dốc nhẹ của chữ Y nhẹ nhàng nhưng vẫn làm nổi bật phông chữ trên nền bảng hiệu.

Font chữ Franklin Gothic

Đây là một trong những loại phông chữ quảng cáo đẹp được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính hấp dẫn và thu hút của nó. Franklin Gothic thường có độ rộng của mỗi ký tự hẹp hơn so với các phông chữ khác như Futura hay Helvetica.

Font chữ Optima

Font chữ quảng cáo này tuy khá đơn giản nhưng vẫn là điểm nhất đặc biệt trên phông nền bảng hiệu. OPtima có nét chữ nhẹ nhàng, mềm mại hơn so với Bodoni. Ngoài ra, nhờ serif mà phông chữ này mang lại nhiều sự tinh tế hơn khi ứng dụng. Font chữ Optima thường thích hợp sử dụng trong in ấn thẻ nhựa.

Font chữ Clarendon

Clarendon là một trong những kiểu chữ làm bảng hiệu quảng cáo nổi bật dành cho những ai muốn tìm kiếm một kiểu chữ táo bạo. Khác với những font chữ khác, font chữ clarendon này có dung lượng lớn và dày hơn khá nhiều.

Font chữ Futura

Đây là một trong những font chữ khá rõ ràng và dễ đọc, vì vậy nó thường thích hợp sử dụng cho những văn bản ngắn. Tuy nhiên, hiện nay font chữ Futura chủ yếu được lựa chọn thiết kế trong việc thi công biển quảng cáo.  

Font chữ Futura
Font chữ Futura

Font chữ Monotype Curvova

Monotype Curvova có thể đánh giá là một trong những font chữ quảng cáo đẹp, hoàn chỉnh được nhiều người lựa chọn nhất. Font chữ này không chỉ giúp tổng thể bảng hiệu thêm đẹp mắt mà còn dễ đọc và thu hút nhiều khách hàng chú ý đến nó.

Font chữ Bodoni

Bodoni là một trong những phông chữ quảng cáo hoàn hảo với sự tương phản giữa các nét dày mỏng trong phông chữ vô cùng hài hòa. Vì vậy, khi lựa chọn font chữ Bodoni sẽ giúp bạn mang lại một hình ảnh chuyên nghiệp hơn với khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả. Do đó, đây là một trong những font chữ được khá nhiều người lựa chọn khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo.

Font chữ Garamond

Là một trong những font chữ xuất hiện từ khá lâu (từ thời Paris thế kỉ 16) nhưng Garamond vẫn là một trong những cái tên thu hút khá nhiều người lựa chọn. Phông chữ Garamond khá dễ đọc, thường được sử dụng chủ yếu trong việc viết sách và văn bản cơ thể.

Font chữ Trajan

Trajan là font chữ làm bảng hiệu đẹp đơn giản, có màu đậm và là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm một font chữ táo bạo. Trajan thường được ứng dụng chủ yếu trong các poster quảng cáo film, biển quảng cáo,…

Font chữ Helvetica

Helvetica là loại font chữ sans – serif đơn giản và dễ đọc. Đây là một trong những font chữ được sử dụng khá nhiều nhưng vẫn đảm bảo trong việc truyền tải nội dung và thông điệp của bạn trên những tấm biển quảng cáo.

Những lưu ý khi sử dụng font chữ quảng cáo thiết kế bảng hiệu

Những lưu ý khi sử dụng font chữ quảng cáo thiết kế bảng hiệu
Những lưu ý khi sử dụng font chữ quảng cáo thiết kế bảng hiệu

Khi thiết kế biển hiệu quảng cáo, việc lựa chọn phông chữ biển quảng cáo phù hợp là điều rất quan trọng bởi font chữ sẽ quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ của bảng hiệu. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây khi lựa chọn font chữ cho bảng hiệu của mình nhé.

Không nên sử dụng 1 phông chữ biển quảng cáo duy nhất

Khi bạn chỉ lựa chọn 1 font chữ duy nhất thì chắc chắn rằng tấm bảng hiệu của bạn rất đơn điện và không có điểm nhấn. Và ngay cả khi bạn lựa chọn viết hoa hay phối màu đa dạng thì nó vẫn nhạt nhòa trong mắt người nhìn. Vì vậy, khi thiết kế bảng hiệu bạn nên sử dụng ít nhất 2 font chữ khác nhau để bổ trợ và tạo nên một tấm biển quảng cáo thu hút.

Màu sắc font chữ làm bảng hiệu phù hợp

Màu sắc font chữ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thu hút của tấm bảng hiệu quảng cáo của bạn. Do đó, bạn nên kết hợp sử dụng màu sắc hài hòa, tạo điểm nhấn và làm nổi bật những nội dung quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với chất liệu đèn led để thêm phần thu hút.

Kích thước font chữ làm biển quảng cáo

Bạn nên lựa chọn kích thước font chữ làm bảng hiệu phù hợp với kích thước toàn bộ bảng hiệu quảng cáo. Bởi kích thước quá to hay quá nhỏ đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục tổng thể của bảng hiệu. Chính vì vậy, ở những phần thông tin khác nhau, bạn cũng nên xác định kích thước font chữ khác nhau (tên thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, thông tin liên hệ,….). Điều này sẽ giúp cho bảng hiệu của bạn thêm nổi bật và có độ tương phản cần thiết.

Đường nét của font chữ

Để làm nổi bật nội dung trên tấm bảng hiệu, thay vì sử dụng các font chữ có đường nét đều nhau thì các bạn nên sử dụng những font chữ làm biển quảng cáo có nét dày mỏng hài hòa để tạo được đường nét đặc sắc.Tuy nhiên, các bạn cũng không nên lựa chọn những font chữ có đường nét khá mỏng sẽ gây khó khăn cho người xem.

Lựa chọn font chữ quảng cáo phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Nếu bạn quan sát kỹ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ có những điểm chung về font chữ. Vì vậy, khi lựa chọn font chữ các bạn cũng nên chọn hình thức font chữ sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang hướng tới. Chẳng hạn như: khi thiết kế bảng hiệu Spa thì người thiết kế thường lựa chọn những font chữ có độ mềm mại, uyển chuyển phù hợp với tính thẩm mỹ của ngành Spa.

Như vậy, trên đây là top 10 font chữ quảng cáo đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng QUANGCAOADV đã bổ sung được những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể lựa chọn font chữ làm bảng hiệu quảng cáo phù hợp và hiệu quả nhất với doanh nghiệp của mình.

Rate this post
  • Nguyễn Thành Nam

    Hello, Tôi là Nguyễn Thành Nam, là CEO của Công Ty CP Truyền Thông Quảng Cáo ADV. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo đa dạng, bao gồm thiết kế và làm bảng hiệu, thi công backdrop, treo băng rôn, và thi công gian hàng triển lãm. Với hơn 15+ năm kinh nghiệm, quản lý và vận hành xưởng, đã đúc kết ra nhiều kinh nghiệm trong ngành thi công quảng cáo ngoài trời...Tôi đang quản lý nội dung chuyên ngành tại www.quangcaoadv.com để chia sẻ thông tin chi tiết và đầy đủ về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *