Cách Treo Bảng Quảng Cáo, Biển Hiệu Doanh Nghiệp Đúng Quy Định Pháp Luật? Tránh Bị Phạt.

Bảng hiệu công ty trong thời gian gần đây đang là những vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm. Vậy cách treo bảng quảng cáo, biển hiệu của doanh nghiệp đúng quy định pháp luật? Hãy cùng Quảng Cáo ADV cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây:

Tại sao phải treo bảng quảng cáo, biển hiệu của doanh nghiệp?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, quy định rằng tên của doanh nghiệp phải được đăng ký hoặc gắn kết tại trụ sở chính, chi nhánh, và văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có trách nhiệm chắc chắn rằng tên của họ được hiển thị đúng cách tại những địa điểm này. Việc đặt tên doanh nghiệp trên biển hiệu công ty không chỉ là một nhiệm vụ bắt buộc mà còn liên quan đến nguy cơ bị xử phạt vi phạm hành chính nếu không tuân thủ.

Thiết kế biển hiệu nổi bật, thu hút khách hàng
Tại sao phải treo bảng quảng cáo, biển hiệu của doanh nghiệp?

Hơn nữa, theo quy định, doanh nghiệp cũng phải đảm bảo việc đăng ký hoặc gắn kết tên tại các địa điểm khác như chi nhánh, văn phòng đại diện, và địa điểm kinh doanh theo quy định.

Quá trình làm bảng tên công ty đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và đi vào hoạt động của doanh nghiệp. Việc này không chỉ là biểu tượng của sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp, mà còn giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và đánh giá về đơn vị.

Bảng tên tạo điều kiện tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng, tạo sự nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, và góp phần làm nổi bật thương hiệu. Đồng thời, nó cũng là một cách để doanh nghiệp thể hiện uy tín đối với khách hàng tiềm năng và xây dựng hình ảnh tích cực trong tâm trí của họ.

Cách treo bảng quảng cáo, biển hiệu của doanh nghiệp đúng quy định pháp luật?

Hiểu được các quy định treo bảng hiệu quảng cáo không chỉ giúp doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình sản xuất, kinh doanh mà còn tránh được nhiều phiền phức. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về Cách treo bảng quảng cáo, biển hiệu của doanh nghiệp đúng quy định pháp luật?

Cách treo bảng hiệu đúng chuẩn
Cách treo bảng hiệu đúng chuẩn

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp phải đảm bảo việc gắn tên tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, và địa điểm kinh doanh. Tên doanh nghiệp cũng phải xuất hiện trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu, và ấn phẩm mà doanh nghiệp phát hành.

Theo quy định này, doanh nghiệp có trách nhiệm đặt tên của mình tại trụ sở chính và treo biển hiệu công ty. Việc treo biển hiệu cần tuân thủ theo quy định của Nghị định 103/2009/NĐ-CP của Chính phủ, đặc biệt là Điều 22 và Điều 23.

– Nội dung bảng hiệu quảng cáo:

Bảng hiệu Alu thường thấy của cửa hàng điện nước
Nội dung bảng hiệu quảng cáo

Bảng hiệu quảng cáo doanh nghiệp phải có đủ các thông tin sau:

+ Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).

+ Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp.

+ Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã.

+ Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ).

+ Mã số thuế, địa chỉ giao dịch, số điện thoại.

+ Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

– Về mỹ quan, chữ viết:

Địa chỉ làm bảng hiệu văn phòng phẩm đẹp, giá rẻ
Về mỹ quan, chữ viết

+ Bảng hiệu phải đảm bảo mỹ quan

+ Bảng hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

+ Bảng hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Mỗi doanh nghiệp chỉ được viết, đặt một bảng hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh.

+ Doanh nghiệp chỉ được viết và đặt 1 bảng hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc.

– Kích cỡ biển hiệu:

Để tránh phải xin giấy phép, cần đặt bảng với kích cỡ vừa phải. Bảng quảng cáo kích cỡ từ 20m2 đến 40m2 thuộc đối tượng phải xin phép trước khi treo.

– Vị trí đặt biển hiệu:

Bảng hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

– Mỗi doanh nghiệp chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh.

– Doanh nghiệp chỉ được viết và đặt 1 biển hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc.

Bảng hiệu mica văn phòng phẩm
Kích cỡ và vị trí đặt biển hiệu

Khi nào xin giấy phép bảng hiệu, bảng quảng cáo doanh nghiệp?

Để quảng cáo, cần tuân thủ theo luật lệ. Đôi khi, việc này yêu cầu phải xin giấy phép, đặc biệt là khi diện tích biển hiệu ngoài trời vượt quá 20m².

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quảng cáo:

 • Bắt đầu bằng việc đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình.
 • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân có ý định quảng cáo.
 • Nếu thuê đất, cần có hợp đồng thuê và các giấy tờ liên quan.
 • Nếu liên quan đến công trình đã có sẵn, cần có hợp đồng thuê địa điểm.

Bản vẽ thiết kế trong hồ sơ cần bao gồm:

 • Nơi đặt mặt bằng và chiều đứng của công trình.
 • Mặt cắt và móng của công trình, đóng dấu và chữ ký của chủ đầu tư.
 • Nếu liên quan đến công trình có sẵn, cần có bản vẽ biện pháp gắn với công trình đó.

Trình tự thủ tục xin giấy phép quảng cáo:

 • Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cho cơ quan có thẩm quyền.
 • Nếu công trình nằm trong khu quy hoạch, cần sự chấp thuận từ tỉnh.
 • Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có 15 ngày để xử lý và cấp giấy phép, nếu không, họ phải trả lời bằng văn bản và giải thích lý do.

Tuân thủ quy trình này giúp đảm bảo rằng quảng cáo diễn ra hợp pháp và an toàn với các quy định của pháp luật.

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc này, chúng tôi rất hân hạnh cung cấp dịch vụ xin giấy phép treo biển hiệu quảng cáo để giúp bạn giải quyết tất cả các thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Các mức phạt trong vấn đề treo biển hiệu công ty, doanh nghiệp không đúng quy định

Treo biển hiệu bảng biển công ty không đúng kích thước bị phạt bao nhiêu tiền?

Căn cứ theo quy định tại Điều 48 Nghị định 38/2021/NĐ-CP có quy định thì:

STT Mức phạt Hành vi Cơ sở pháp lý
1 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng Sử dụng biển hiệu có kích thước không đúng theo quy định Điểm b khoản 1 điều 48
2 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng Chiều cao của biển hiệu dọc vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu Điểm đ Khoản 2 Điều 48

Không treo biển tên, bảng hiệu công ty bị phạt bao nhiêu tiền? 

Theo quy định tại Điểm a khoăn 1 Điều 48 Nghị định 38/2021/NĐ-CP có quy định thì phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ quan chủ quản trực tiếp, tên cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, địa chỉ, điện thoại

Mức phạt ghi không đúng hoặc không đầy đủ tên của DN trên biển hiệu, treo dựng biển hiệu không đúng nơi quy định?

STT Cơ sở pháp lý Mức phạt  Hành vi 
1 Khoản 2 Điều 48 Nghị định 38/2021/NĐ-CP 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng Ghi không đúng hoặc ghi không đầy đủ tên gọi bằng tiếng Việt trên biển hiệu, không viết bằng chữ tiéng Việt mà chỉ viết bằng chữ tiếng nước ngoài trên biển hiệu, thể hiện tên riêng, tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế bằng chử tiếng nước ngoài có khổ chữ quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt trên biển hiệu. Chiều cao của biển hiệu dọc vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu
2 Khoản 3 Điều 48 nghị định 38/2021/NĐ-CP Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây Treo, dựng đặt gắn biển hiệu che chắn không gian thoắt hiểm , cứu hoả, teo dụng đặt gắn biển hiệu lấn ra vỉa hè lòng được ảnh hưởng đến giao thông công cộng, treo dụng đặt gắn biển hiệu làm mất mỹ quan.

=> Biện pháp khắc phục hậu quả: buộc tháo dỡ biển hiệu.

Như vậy, Cách treo bảng quảng cáo, biển hiệu của doanh nghiệp đúng quy định pháp luật nêu trên không chỉ giúp doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình sản xuất, kinh doanh mà còn tránh được những phiền phức khi cơ quan thuế kiểm tra.

Bạn đang có nhu cầu làm bảng hiệu công ty, doanh nghiệp, cửa hàng,.. hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0878464555 hoặc email nguyennam@quangcaoadv.com để chúng tôi được hỗ trợ bạn.

 

5/5 - (10 bình chọn)
 • Nguyễn Thành Nam

  Hello, Tôi là Nguyễn Thành Nam, là CEO của Công Ty CP Truyền Thông Quảng Cáo ADV. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo đa dạng, bao gồm thiết kế và làm bảng hiệu, thi công backdrop, treo băng rôn, và thi công gian hàng triển lãm. Với hơn 15+ năm kinh nghiệm, quản lý và vận hành xưởng, đã đúc kết ra nhiều kinh nghiệm trong ngành thi công quảng cáo ngoài trời...Tôi đang quản lý nội dung chuyên ngành tại www.quangcaoadv.com để chia sẻ thông tin chi tiết và đầy đủ về dịch vụ của chúng tôi.

  View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *