Mẫu biển hiệu nhà thuốc giá tốt tại TP HCM

Biển hiệu nhà thuốc cũng là một trong những loại biển quảng cáo không thể thiếu. Tuy nhiên, khác với các biển hiệu khác, biển hiệu nhà thuốc có những quy chuẩn riêng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về quy chuẩn bảng hiệu nhà thuốc và những mẫu biển hiệu nhà thuốc phổ biến.

Mẫu biển hiệu quảng cáo đạt chuẩn GPP
Mẫu biển hiệu quảng cáo đạt chuẩn GPP

Giới thiệu chung về biển hiệu nhà thuốc

Biển hiệu nhà thuốc là gì?

Chỉ cần ra đường, bạn có thể bắt gặp rất nhiều biển quảng cáo khác nhau. Và biển hiệu nhà thuốc cũng vậy, là loại biển hiệu giúp người đi đường dễ dàng nhận biết đó là một cửa hàng bán thuốc. Giúp người mua tìm kiếm nhanh chóng hiệu thuốc gần đó để việc mua thuốc được nhanh chóng hơn. 

Thế nào là quầy thuốc đạt chuẩn GPP

GPP (Good Pharmacy Practice) có nghĩa là: thực hành tốt nhà thuốc. Bao gồm các nguyên tắc cơ bản về chuyên môn, đạo đức trong thực hành nghề nghiệp tại các nhà thuốc. Đảm bảo việc phân phối thuốc chất lượng, an toàn tới tay người sử dụng thuốc. 

Khi nhìn trên các biển hiệu, bạn đều thấy các hiệu thuốc có ghi dòng chữ: ĐẠT CHUẨN GPP. Vậy để có thể là nhà thuốc đạt chuẩn GPP thì cần đảm bảo các quy định sau:

Cơ sở vật chất

 • Nhà thuốc có quy mô chiều rộng tối thiểu là: 10m2
 • Sắp xếp và bày trí các loại thuốc theo đúng quy định
 • Đảm bảo có đủ các thiết bị để bảo quản thuốc
 • Khi bán lẻ thuốc, dược sĩ cần ghi rõ tên thuốc, liều lượng và hướng dẫn dùng thuốc.

Hoạt động

 • Dược sĩ không được phép sử dụng các hình thức quảng cáo, lôi kéo người mua hàng
 • Đảm bảo theo dõi chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng thuốc.
 • Phải có hồ sơ ghi chép và lưu trữ hồ sơ tối thiểu là 1 năm.
 • Đảm bảo y đức người hành nghề y dược. Đảm bảo giải quyết các trường hợp khiếu nại về thuốc.

Nhân sự

 • Người đứng tên mở nhà thuốc cần có bằng dược sĩ cấp đại học, chứng chỉ hành nghề do Bộ y tế cấp. 
 • Các nhân viên tại hiệu thuốc đeo biển tên đầy đủ, có ghi rõ chức vụ trong nhà thuốc. 
 • Các nhân viên có trình độ tối thiểu là trung cấp dược sĩ.

Các loại biển hiệu quảng cáo thuốc tây phổ biến

Giống với những loại biển quảng cáo khác, biển quảng cáo quầy thuốc đẹp có một số loại phổ biến như sau: 

 • Biển hiệu nhà thuốc làm bằng bạt hiflex: Đây là loại biển quảng cáo được làm bằng các thanh sắt, thép để tạo khung. Được căng lớp bạt hiflex đã được in lên thiết kế, thông tin của hiệu thuốc đó. Loại bảng hiệu này khá phổ biến bởi nó có chi phí rẻ, dễ dàng lắp đặt cũng như thay thế. Rất phù hợp với các cửa hàng thuốc nhỏ. 
 • Biển quảng cáo quầy thuốc đèn LED: Đèn LED được sử dụng phổ biến trong quảng cáo. Biển hiệu cũng vậy, với những biển hiệu có đèn LED sẽ rất nổi bật và thu hút vào ban đêm. Đèn LED là loại đèn chiếu sáng tiết kiệm điện năng lại có tuổi thọ và độ bền cao nên rất được ưa chuộng. 
 • Biển hiệu Alu kết hợp chữ nổi MICA: Được làm bằng chất liệu Alu đem đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao. Kết hợp cùng chữ nổi MICA đem đến một biển hiệu chuyên nghiệp, nổi bật tạo nên sự thu hút. 

Quy chuẩn khi làm bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP

Nếu như những ngành khác có thể tùy cách thiết kế hoặc thể hiện nội dung trên biển hiệu. Thì với ngành kinh doanh thuốc thì phải tuân thủ những quy tắc do Nhà nước quy định như sau:

 • Làm bảng hiệu quầy thuốc có hình chữ nhật nằm ngang. Chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Và chiều rộng có kích thước tối thiểu: 40cm. 
 • Tên nhà thuốc/ tên đại lý tư nhân có kích thước: gấp 4 lần với các chữ khác có trên biển hiệu. 
 • Không lấy tên cơ quan/ đơn vị nào đó để làm tên nhà thuốc
 • Không thể hiện dấu thập đỏ trên bảng hiệu
 • Trên biển hiệu có biểu tượng của ngành y dược (2 con rắn quấn quanh cái ly hoặc quấn quanh cây gậy)
 • Màu biển là màu danh dương đậm, xanh lá cây, trắng.
 • Trên biển hiệu có thông tin khác như: tên dược sỹ, GPS… 

69+ Mẫu biển hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP 

Hầu hết các biển hiệu nhà thuốc đều có những gam màu chủ đạo như xanh lá cây xanh dương đậm, hoặc biển trắng chữ xanh… Và đặc biệt, với quầy thuốc thông thường là không có trang trí cầu kỳ như những biển hiệu ngành khác. Hầu hết trên biển hiệu thuốc đều là các chữ để người mua hàng nắm được kỹ càng thông tin của hiệu thuốc đó. Cùng điểm qua một số loại biển quảng cáo quầy thuốc tây theo màu sắc. 

Biển hiệu quầy thuốc có nền màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu được nhiều nhà thuốc lựa chọn. Bởi đây là màu của tự nhiên, màu của sự sống. Màu xanh lá cây của thiên nhiên, của sự sống và của hy vọng. Do vậy, làm biển hiệu màu xanh lá có thể giúp làm dịu lòng người mua hàng. Giúp mọi người cảm thấy an toàn và có động lực.

Biển hiệu có nền màu xanh lá cây
Biển hiệu có nền màu xanh lá cây

Biển hiệu quảng cáo nhà thuốc màu xanh dương đậm

Biển hiệu màu xanh dương đậm
Biển hiệu màu xanh dương đậm

Màu xanh dương đậm là màu của trời, của biển, khiến mọi người cảm thấy bình yên, thoải mái. Đặc biệt màu xanh dương còn có ý nghĩa của sự tin tưởng, tin cậy. Với một chiếc biển màu xanh dương đậm lại vô cùng nổi bật trên đường đi. Như vậy, đây cũng là màu lý tưởng và phổ biến của các hiệu thuốc. 

Biển hiệu nhà thuốc màu trắng

Biển hiệu nhà thuốc màu trắng
Biển hiệu nhà thuốc màu trắng

Màu trắng là màu của sự trong trắng, tinh khôi, của sự trung trực, chính nghĩa. Và cũng là màu dễ thấy ở các bệnh viện, và là màu áo của bác sĩ. Mang lại sự tin tưởng, tươi tắn cho người nhìn. 

Trên đây là một số thông tin và mẫu biển hiệu quầy thuốc đẹp đạt chuẩn GPP của bộ y tế. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình. Nếu bạn có nhu cầu làm biển hiệu nhà thuốc, liên hệ tới QUANGCAOADV để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chuyên viên