Backdrop sự kiện là gì? Vai trò và các lưu ý khi thiết kế

Backdrop sự kiện đang dần trở nên phổ biến và không nên thiếu trong các hoạt động như hội họp, khai chương,… Ấn phẩm này vừa dùng để làm phông nền, thể hiện đầy đủ chủ đề cho các chương trình vừa mang đến tính thẩm mỹ cao cho người xem. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về loại Backdrop này qua các thông tin liên quan thì hãy tham khảo nội dung được chia sẻ sau đây:

Backdrop sự kiện là gì?

Backdrop dùng trong sự kiện là phông nền sân khấu được dựng trên khung kim loại chắc chắn. Tùy vào mục đích khác nhau mà người sử dụng sẽ lựa chọn kiểu dáng, chất liệu và kích thước sao cho phù hợp nhất. Ấn phẩm này có vai trò làm tăng thể tính thẩm mỹ, giúp khách mời thấy rõ được các thông điệp trong sự kiện. Bên cạnh đó, Backdrop còn là địa điểm check in lý tưởng cho các chương trình như họp báo, khai trương, gala,…

Backdrop sự kiện giúp thể hiện chủ đề và truyền tải thông điệp của sự kiện đó
Backdrop sự kiện giúp thể hiện chủ đề và truyền tải thông điệp của sự kiện đó

Quy mô tổ chức càng lớn thì Backdrop sự kiện càng được đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung, thiết kế và kích thước. Trên loại phông nền này sẽ bao gồm các thông tin về hoạt động, thông tin của tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị tài trợ góp. Bởi vậy, đây cũng là một phương thức truyền thông quảng cáo rất hiệu quả khi dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khách hàng khác nhau

Những sự kiện nào cần sử dụng Backdrop?

Hiện nay, Backdrop sự kiện đang được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau và được nhiều đối tượng khách hàng ưa chuộng. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những tấm phông nền này ở những hoạt động tiêu biểu như:

 • Backdrop đám cưới: Loại này thường được in hình cô dâu, chú rể, ngày tháng tổ chức sự kiện giúp hôn lễ trông sang trọng và thu hút khách mời.
 • Backdrop sinh nhật: Sự kiện này được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn tổ chức một buổi sinh nhật thật ý nghĩa bên người thân và bạn bè.
 • Backdrop sự kiện hội thảo: Nhờ vào những thông tin được hiển thị trên Backdrop, người tham gia sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung chương trình.
 • Backdrop thôi nôi: Đối với loại Backdrop này, người dùng sẽ in nổi bật hình ảnh em bé trên phông nền nổi bật giúp khách tham dự dễ dàng nhận ra nhân vật chính.
 • Ngoài ra, Backdrop còn được sử dụng trong nhiều sự kiện khác như: họp báo, họp lớp, lễ khai giảng, lễ bế giảng, tất niên, liên hoan công ty, các ngày lễ 20/10, 20/11,….
Sử dụng hiệu ứng giúp làm nổi bật chủ đề chương trình, thu hút thị giác người xem
Sử dụng hiệu ứng giúp làm nổi bật chủ đề chương trình, thu hút thị giác người xem

Backdrop sự kiện được thiết kế theo kích thước phổ biến nào?

Kích thước, hình thức của backdrop được quyết định bởi quy mô cuẩ chương trình, sự kiện
Kích thước, hình thức của backdrop được quyết định bởi quy mô cuẩ chương trình, sự kiện

Trên thực tế, các designer sẽ dựa vào quy mô trưng bày, không gian của sự kiện và yêu cầu của khách hàng để lựa chọn kích thước phù hợp. Tuy nhiên, khi thiết kế Backdrop cũng có một số kích thước tiêu chuẩn được sử dụng khá phổ biến như sau:

 • Kích thước 2.4m x 1.2m: Kích thước này thường sử dụng cho những sự kiện nhỏ như gặp mặt, liên hoan, họp lớp, sinh nhật,…
 • Kích thước 2.4m x 3m: Phông nền sân khấu này được dùng cho các sự kiện có quy mô nhỏ như đám cưới, tiệc liên hoan,…
 • Backdrop sự kiện kích thước 4m x 2.4m: Loại phông nền này thường dùng cho các buổi tiệc có quy mô lớn với số lượng khách mời đông.
 • Kích thước 2.4m x 6m: Loại phông nền này phù hợp với các sự kiện cần thể hiện nhiều nội dung và có đông người tham gia như thảm đỏ, giới thiệu sản phẩm,…

Lợi ích nổi bật khi sử dụng Backdrop sự kiện

Backdrop trong tổ chức sự kiện luôn được các tổ chức, doanh nghiệp, người dùng đặc biệt quan tâm. Theo đó, họ sẽ chỉn chu, kỹ lưỡng khi bắt tay vào việc lên ý tưởng, thiết kế hình ảnh, trình bày nội dung như thế nào cho phù hợp cho không gian buổi tiệc nhất. Không những vậy mỗi mẫu Backdrop không chỉ cần đẹp mà phải còn đáp ứng được các vai trò quan trọng như:

Thể hiện chủ đề sự kiện

Mục đích đầu tiên phải kể đến khi thiết kế Backdrop sự kiện chính là giới thiệu cho khách mời về nội dung, chủ đề của buổi event. Các thông tin này sẽ bao gồm: tên sự kiện, địa điểm, thời gian, công ty tổ chức, đơn vị tài trợ cùng những hình ảnh cần truyền tải đến người xem. Tất cả sẽ được sắp xếp theo thứ tự hợp lý để khách mời có thể dễ dàng nắm bắt thông tin cơ bản và hiểu hơn về chương trình.

Backdrop sự kiện đẹp sẽ góp phần hoàn thiện chương trình, mang lại dấu ấn tốt trong lòng người tham gia
Backdrop sự kiện đẹp sẽ góp phần hoàn thiện chương trình, mang lại dấu ấn tốt trong lòng người tham gia

Một Backdrop thể hiện đầy đủ chủ đề của sự kiện sẽ dễ dàng tạo ấn tượng với khách mời và mang đến thành công cho chương trình. Điều này cũng góp phần thể hiện đẳng cấp của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp giúp hoạt động trở nên chỉn chu và hoàn hảo. Phông nền sân khấu cũng giống như bộ mặt của toàn sự kiện tạp dựng nên hình ảnh tốt đẹp trước mặt khách mời, đối tác.

backdrop-su-kien-don-gian
Toàn bộ sự chú ý được hướng vào trọng tâm của phông giúp làm nổi bật chủ đề

Tạo ấn tượng cho khách mời

Backdrop sự kiện được đặt ở vị trí nổi bật sẽ giúp khách hàng dễ dàng quan sát và ghi dấu ấn trong lòng người xem. Để tăng thêm tính hiệu quả, doanh nghiệp nên đầu tư thêm hệ thống ánh sáng, trang trí không gian đặt phông nền sao cho hài hòa và đẹp mặt nhất. Khi khách mời bước chân vào sự kiện sẽ bị thu hút, từ đó đưa ra những đánh giá tích cực về buổi tham gia chương trình.

backdrop-su-kien-quy-mo
Sự đầu tư dành cho backdrop sự kiện cũng thể hiện giá trị, quy mô của doanh nghiệp tổ chức

Bên cạnh đó, trước và sau mỗi sự kiện, vị trí đặt Backdrop cũng được nhiều khách hàng lựa chọn để check-in. Nếu bạn đầu tư cẩn thận vào không gian này chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả truyền thông khá hiệu quả. Qua đó có thể thấy, Backdrop là một ấn phẩm thể hiện mức độ đầu tư, tinh chuyên nghiệp và tạo thiện cảm với khách mời.

Quảng bá thương hiệu

Backdrop sự kiện ngoài thể hiện chủ đề của chương trình còn trở thành công cụ truyền thông khá hiệu quả cho doanh nghiệp. Ấn phẩm này sẽ mang tên tuổi của đơn vị tổ chức đến gần hơn với khách hàng, người tiêu dùng. Đây được đánh giá là giải pháp truyền thông tiết kiệm chi phí và mang đến hiệu quả cao. Doanh nghiệp không cần bỏ ra quá nhiều tiền để quảng cáo mà vẫn tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

backdrop-su-kien-xanh
Những người tham gia ghi nhớ người tổ chức sự kiện một cách dễ dàng mà không cần nhiều thông tin quảng cáo, truyền thông

Vật liệu phổ biến được sử dụng làm Backdrop sự kiện

Tùy vào sở thích, chi phí và quy mô tổ chức sự kiện mà khách hàng có thể lựa chọn những vật liệu phổ biến như sau:

Backdrop in trên hiflex

Backdrop sự kiện in trên hiflex là loại phổ biến nhất bởi cách làm đơn giản và chi phí phải chăng. Loại phông nền này được thiết kế bằng bạt bạt hiflex, căng trên khung sắt chắc chắn và lắp đặt nhanh chóng trong không gian tổ chức chương trình. Khi này doanh nghiệp chỉ cần lên ý tưởng, đơn vị thi công sẽ tiến hành in ấn, dựng khung và căng bạt tại sự kiện.

Sử dụng bạt hiflex là hình thức đơn giản và phổ biến nhất hiện nay
Sử dụng bạt hiflex là hình thức đơn giản và phổ biến nhất hiện nay
 • Ưu điểm: Dễ dàng thi công, tính ứng dụng cao, chi phí lắp đặt thấp.
 • Hạn chế: Ấn phẩm này không sự sáng tạo cao bởi chất liệu hiflex khá phổ thông, có thể bị rách nếu đặt ngoài trời hoặc khung sắt yếu.

Backdrop in trên PP

Backdrop sự kiện in trên PP được thực hiện tương tự như dùng bạt hiflex, được nhiều khách hàng ưa chuộng. Khi lựa chọn vật liệu này, doanh nghiệp sẽ đưa ra nội dung thiết kế, đơn vị thi công sẽ phụ trách nhiệm vụ in ấn, dựng khung và lắp đặt tại sân khấu sự kiện.

Chất liệu PP cho chất lượng đẹp hơn hiflex một chút nhưng không được sử dụng rộng rãi
Chất liệu PP cho chất lượng đẹp hơn hiflex một chút nhưng không được sử dụng rộng rãi
 • Ưu điểm: Hình ảnh in lên chất liệu PP mịn, đẹp, Backdrop khó bị rách, hỏng trong điều kiện thời tiết có gió lớn.
 • Hạn chế: Chi phí để thi công bằng chất liệu này khá cao, đắt gấp 2, 3 lần so với hiflex.

Backdrop chất liệu mica

Backdrop sự kiện sử dụng chất liệu mica không cho phép người dùng in nhiều nội dung cần như  như hiflex hay PP. Chính vì vậy bạn chỉ nên thiết kế đơn giản và tạo điểm nhất bằng cách trang trí thêm cách hình nổi, đèn led.

Mẫu backdrop mica được dùng trong đám cưới
Mẫu backdrop mica được dùng trong đám cưới
 • Ưu điểm: Nếu bạn sử dụng chất liệu mica thì không phải bỏ ra nhiều chi phí, tạo ấn tượng với người xem.
 • Hạn chế: Loại Backdrop này khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình thiết kế, thi công, vận chuyển. Bên cạnh đó ấn phẩm này còn không truyền tải được nhiều nội dung mà bạn muốn thể hiện.

Backdrop sử dụng đèn led

Mẫu backdrop sự kiện lớn với màn hình led
Mẫu backdrop sự kiện lớn với màn hình led

Backdrop sự kiện sử dụng đèn led tạo nên hiệu ứng lung linh và thu hút sự chú ý của khách mời. Sản phẩm này đang trở thành xu hướng trang trí khá được ưa chuộng tại các buổi tiệc sinh nhật, cưới hỏi,…

 • Ưu điểm: Backdrop này mang đến chất lượng hình ảnh cao, đẹp, hiện đại và tạo nên sự sang trọng.
 • Nhược điểm: Chất liệu này sẽ sử dụng hệ thống điện rườm rà và chỉ dùng trong không gian tối, chi phí lắp đặt lớn bởi độ phức tạp cao.

Backdrop sự kiện dùng máy chiếu

Ngày nay những mẫu Backdrop sử dụng máy chiếu cũng đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Sản phẩm này mang đến sự mới mẻ về mặt hình ảnh, thể hiện được nhiều nội dung và khá phù hợp cho những buổi khai chương cửa hàng, tiệc sinh nhật hay cưới hỏi.

 • Ưu điểm: Sản phẩm này mang tính nghệ thuật cao, hình ảnh truyền tải sắc nét và sinh động.
 • Hạn chế: Người dùng cần đặt vị trí Backdrop ở nơi có ánh sáng yếu và nhược điểm là chi phí mua hoặc thuê máy chiếu tốn kém.

Lưu ý khi thiết kế Backdrop sự kiện bạn cần quan tâm

Backdrop tuy chỉ là một yếu tố trong tổ chức sự kiện nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế, các designer cần quan tâm đến những lưu ý sau đây để tạo nên một mẫu phông nền hoàn hảo.

Lên ý tưởng thiết kế cẩn thận

Lên ý tưởng thiết kế Backdrop sự kiện là bước đầu tiên và rất quan trọng mà designer cần quan tâm. Việc này ban đầu sẽ khiến bạn gặp đôi chút khó khăn bởi đòi hỏi sự sáng tạo và tính thẩm mỹ cao. Mặt khác, nếu việc phá cách đi quá đà đôi khi cũng không phù hợp với yêu cầu của chương trình, ban tổ chức và nhà tài trợ đề ra. Do vậy, designer phải tham khảo nên tham khảo những Backdrop có sẵn, từ đó lên ý tưởng cho mình sẽ đảm bảo độ an toàn cao hơn.

Người thiết kế backdrop phải có sự hiểu biết đối với sự kiện được tổ chức để thể hiện tốt nhất
Người thiết kế backdrop phải có sự hiểu biết đối với sự kiện được tổ chức để thể hiện tốt nhất

Tối giản nội dung trên Backdrop sự kiện

Trên thực tế, khách mời tham dự sự kiện không thể dừng lại và đọc hết các nội dung được trình bày trong Backdrop. Do vậy, bạn hãy hạn chế tối giản hóa thông tin và đảm bảo chứa càng ít chữ càng tốt với mục đích truyền thông các thông điệp quan trọng, rõ ràng. Theo đó, một Backdrop hiệu quả sẽ bao gồm các thông tin như logo, tên thương hiệu, sự kiện, thời gian, địa chỉ,…

backdrop-su-kien-hinh-noi
Tối giản nội dung sẽ giúp người tham dự nhanh chóng nắm được trọng tâm những gì bạn muốn truyền tải

Tạo điểm nhấn bắt mắt

Khi bạn thiết kế Backdrop sự kiện theo cách tối giản hóa nội dung sẽ khiến chúng bị kém thu hút. Thay vì điều này chúng ta nên sử dụng các yếu tố màu sắc, hình ảnh theo cách thật thông minh để tạo nên điểm nhấn kích thích người nhìn khi sự chương trình. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc đến sự đồng nhất về chủ đề, không gian, ánh sáng, tính chất sự kiện.

backdrop-su-kien-logo
Sử dụng ánh sáng làm điểm nhấn bắt mắt để thu hút sự quan tâm của khách mời

Chọn font chữ phù hợp

Thông thường không gian tổ chức sự kiện có thể sẽ rất lớn nên bạn cần đảm bảo rằng Backdrop phải đọc được ở cả các vị trí xa. Bởi vậy chúng ta sẽ ưu tiên sử dụng font chữ dễ đọc, in đậm với kích thước lớn trong phần nội dung quan trọng. Bạn nên tránh trang trí rườm rà tạo cảm giác rối mắt gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Sử dụng font chữ phù hợp
Sử dụng font chữ phù hợp

Bổ sung yếu tố đồ họa

Các yếu tố đồ họa sẽ giúp Backdrop sự kiện trở nên ấn tượng hơn trong mắt người nhìn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng điều này mà hãy vận dụng một cách linh hoạt để tạo hiệu quả cao nhất. Thông thường, những hình ảnh chưa truyền tải được ý nghĩa của sự kiện  mới cần thêm yếu tố đồ họa trang trí kèm theo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến bố cục nhằm tạo điểm nhấn mà không mang tính đại trà.

backdrop-su-kien-do
Bạn có thể sử dụng các yếu tố đồ họa nhưng đừng để chúng lấn át nội dung chính

Các mẫu thi công backdrop sự kiện check in đẹp

Mẫu backdrop sự kiện ngày thành lập công ty
Mẫu backdrop sự kiện ngày thành lập công ty
Mẫu backdrop sự kiện tất niên công ty
Mẫu backdrop sự kiện tất niên công ty
Backdrop sự kiện 8/3
Backdrop sự kiện 8/3
Mẫu backdrop thành lập công ty sáng tạo, độc đáo
Mẫu backdrop thành lập công ty sáng tạo, độc đáo
backdrop-chup-anh-su-kien
Backdrop sự kiện chụp ảnh sự kiện led
Mẫu backdrop tất niên đẹp
Mẫu backdrop tất niên đẹp
Thi công backdrop 3D cưới
Mẫu backdrop khai trương đẹp
Mẫu backdrop khai trương đẹp
backdrop-sinh-nhat
Backdrop sinh nhật tone hồng dễ thương
Backdrop sang trọng và thanh nhã
Mẫu backdrop tone đen trắng đẹp, thanh lịch
Mẫu backdrop tone đen trắng đẹp, thanh lịch
Mẫu backdrop sinh nhật đẹp, ấn tượng
Mẫu backdrop sinh nhật đẹp, ấn tượng

Nên làm Backdrop sự kiện ở đâu uy tín và chất lượng?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều địa chỉ làm Backdrop tuy nhiên Quảng cáo ADV vẫn luôn chiếm được thiện cảm của nhiều khách hàng. Đến với nơi đây bạn sẽ cảm nhận được nhiều ưu điểm vượt trội được đông đảo khách hàng đánh giá cao như:

backdrop-su-kien-sang
ADV thi công backdrop giá cả vô cùng hợp lý
 • Quảng cáo ADV là địa chỉ nhận thi công Backdrop trọn gói với giá rẻ giúp người dùng tiết kiệm chi phí.
 • Khi tìm đến Quảng cáo ADV, khách hàng sẽ được giải đáp mọi thắc mắc liên đến đến vấn đề làm Backdrop sự kiện một cách đầy đủ và chi tiết.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp bao gồm các bước như: tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt đến thanh toán bảo trì.
 • Quảng cáo ADV sẽ khiến khách hàng hài lòng khi thi công các mẫu Backdrop độc đáo, ấn tượng và mới mẻ.
 • Đơn vị sẽ mang đến cho khách hàng hiệu quả tương tác tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ thi công Backdrop trong mọi sự kiện.
 • Ngoài ra, Quảng cáo ADV còn cung cấp theo nhiều dịch vụ có liên quan như treo băng rôn khiến bạn luôn cảm thấy hài lòng.
 • Chất lượng Backdrop sự kiện luôn được ADV đặt lên hàng đầu nên được 100% khách hàng hài lòng.
 • Quảng cáo ADV thiết kế đa dạng mẫu mã theo đúng yêu cầu của khách hàng.
 • Đơn vụ hỗ trợ giao hàng, thi công nhanh chóng và cam kết không thu thêm bất kỳ phụ phí nào khác.

Thông tin liên hệ:

 • Công ty Cổ Phần Xây Dựng Nhôm Kính ADV
 • Địa chỉ: 9/9B Tân Thành, Hoà Thạnh, Q.Tân Phú, HCM
 • Số điện thoại: 097.879.4905
 • Email: quoc.adv2020@gmail.com/a>
 • Website: lambanghieutphcm.com

Lời kết

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu về Backdrop sự kiện cùng các thông tin chi tiết liên quan. Đây là loại phông nền sân khấu đang ngàng càng phổ biến trên thị trường giúp người sử dụng dễ dàng tạo ấn tượng tốt đẹp đến khách hàng. Nếu bạn muốn sở hữu một Backdrop hữu ích, độ thẩm mỹ cao và góp phần mang đến thành công cho sự kiện của mình thì hãy liên hệ đến Quảng cáo ADV.

5/5 - (21 bình chọn)
 • Nguyễn Thành Nam

  Hello, Tôi là Nguyễn Thành Nam, là CEO của Công Ty CP Truyền Thông Quảng Cáo ADV. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo đa dạng, bao gồm thiết kế và làm bảng hiệu, thi công backdrop, treo băng rôn, và thi công gian hàng triển lãm. Với hơn 15+ năm kinh nghiệm, quản lý và vận hành xưởng, đã đúc kết ra nhiều kinh nghiệm trong ngành thi công quảng cáo ngoài trời...Tôi đang quản lý nội dung chuyên ngành tại www.quangcaoadv.com để chia sẻ thông tin chi tiết và đầy đủ về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *